Ngày 21/02/2020, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Dịch vụ - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất - dịch vụ năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020. Tham dự Hội nghị có GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị sản xuất - dịch vụ của Trường.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất - dịch vụ năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020

 

Hoạt động sản xuất - dịch vụ của Trường ĐHCT tiếp tục thực hiện với hai hình thức: đơn vị tự chủ tài chính và đơn vị phối hợp với Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Dịch vụ. Trong đó, đơn vị tự chủ tài chính gồm 15 đơn vị, hoạt động với nhiều lĩnh vực như: đào tạo, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ các ngành nghề điện tử, tin học, công nghệ, xây dựng, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, thủy sản, dạy nghề,…
 
Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Dịch vụ đã báo cáo kết quả hoạt động sản xuất - dịch vụ giai đoạn 2017 – 2019 và kế hoạch hoạt động sản xuất - dịch vụ năm 2020, qua đó đánh giá những điều kiện thuận lợi và khó khăn trong hoạt động, đề xuất các giải pháp khắc phục và hạn chế, khó khăn góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong thời gian tới. Thông qua các báo cáo, các đại biểu tham gia Hội nghị đã tích cực trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến. Lãnh đạo nhà trường đã ghi nhận các góp ý, xem xét và bổ sung vào kế hoạch hoạt động sản xuất - dịch vụ năm 2020.
 

Đại diện các đơn vị đóng góp ý kiến cho các hoạt động sản xuất-dịch vụ trong năm 2020

 

Một số kiến nghị của các đơn vị được đưa ra để góp phần tăng doanh thu như: nâng cấp, sửa chữa các cửa hàng đã xuống cấp; lập quỹ hỗ trợ phát triển các sản phẩm nghiên cứu khoa học; xây dựng cơ sở dữ liệu các sản phẩm khoa học công nghệ có khả năng thương mại hóa của Trường; Ban Giám hiệu xem xét và phê duyệt Quy chế chi tiêu nội bộ mới và kế hoạch cải tạo cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm hoạt động trong năm 2020; cho phép Trung tâm giảng dạy và cấp chứng nhận tương đương các chứng chỉ nhằm tạo thêm điều kiện cho sinh viên hoàn thành điều kiện tốt nghiệp,…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, GS.TS. Hà Thanh Toàn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động sản xuất - dịch vụ trong việc tạo nguồn thu cho Nhà trường trên cơ sở sử dụng nguồn lực con người và cơ sở vật chất của Trường ĐHCT một cách hợp pháp và hiệu quả. Với sự thay đổi cơ chế mới-cơ chế tự chủ, Hiệu trưởng mong muốn sẽ có nhiều hoạt động mới và hiệu quả hơn trong thời gian tới để có thể phát huy tối đa nguồn lực của nhà trường, góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất và dịch vụ, đóng góp cho sự phát triển và lớn mạnh của Trường ĐHCT.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Hội nghị


 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@sgnjs.com.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17583117

Đang trực tuyến: 503